Sửa điều hòa  -- Tin tức điều hòa -- Sử dụng điều hòa 

Sửa điều hòa không mở cánh vẫy

Tư vấn về điều hòa

1Tác dụng của cánh vẫy điều hoà

Cánh vẫy điều hòa (cánh đảo gió) là phòng ban quan trọngtất cả điều hoà nào cũng có. Khi cánh vẫy bị hỏng sẽ ko khiến cho thúc đẩy tới khả năng hoạt động của điều hòa. Nhưng nó ko giúp tương đối lạnh lan tỏa khắp phòng, ko khiến cho nâng cao thể tích khiến mát, tác động đến trải nghiệm tiêu dùng của bạn.

Cánh đảo gió với 1 số công dụng nhu yếu như sau:

 • Tăng khoảng trống khiến cho mát.
 • Điều hoà không khí trong phòng.
 • Lan tỏa khí lạnh theo vị trí mong muốn.
 • Giúp làm cho lạnh nhanh chóng, nhiệt độ phòng đạt độ thoáng, độ ẩm tốt.
 • Tiết kiệm nguồn điện.
 • Tăng cảm giác thoải mái, êm ái và dễ chịu lúc sử dụng.
 • Tăng tính thẩm mỹ, tiên tiến và sang trọng cho điều hòa.

2Nguyên nhân điều hoà không mở cánh vẫy và phương pháp khắc phục

Chưa bật chế độ đảo gió

Việc bạn chưa bật chế độ đảo gió là 1 trong những hiện tượng phổ biến làm cho cho điều hòa ko mở cánh vẫy. Nếu bạn mới sử dụng điều hoà lần đầu hoặc chủ quan sẽ nghĩ nó đã bị hỏng và thay mới. Nhưng trên thực tế, lúc ko kích hoạt chế độ này sẽ làm cho mô tơ không hoạt động, dẫn đến cánh đảo gió cũng thế.

Cách khắc phục:

 • Bạn hãy sử dụng điều khiển điều hòa để kích hoạt chế độ đảo gió. Tùy vào từng thiết bị, chế độ đảo gió sẽ ghi bằng các chữ tiếng Anh khác nhau như Vane, Swing, Flap
 • Bạn kích hoạt tậu chế độ đảo gió tự động hoặc bật lên - xuống 3 tấc.
 • Nếu điều khiển của bạn pin yếu hay hết pin, bạn cần thay pin mới để kích hoạt chế độ đảo gió.

Bị kẹt hoặc do đứt nguồn điện

Điều hòa ko mở cánh vẫy do bị kẹt hoặc do đứt nguồn điện là nguyên do nghiêm trọng, liên quan để khả năng hoạt động của thiết bị. Động cơ của cánh đảo gió thường rất ít khi hỏng, trừ trường hợp bị chuột cắn hoặc lỏng giắc ghim. Việc tiêu dùng lâu, điều khiển không đúng cáchtiêu dùng tay để chỉnh cánh gió quá mạnh mang thể dẫn tới tình trạng này. 

Cách khắc phục:

 • Bạn hãy đánh giá đường dây cấp điện của mô tơ xem mang bị đứt hay không. Nếu bị đứt, bạn buộc phải nối lại dây điện hoặc cửa hàng thợ tới sửa chữa.
 • Kiểm tra cánh quạt gió với bị vật thể nào vướng phải, khiến cánh quạt không hoạt động. 

Dây động cơ cánh vẫy bị đứt

Tình trạng dây động cơ cánh vẫy bị đứt xảy ra tương đối phổ biến trên điều hòa. Nguyên nhân chính là do chuột cắn đứt dây động cơ khiến thứ không hoạt động.

Ngoài ra, dây điện nối cánh đảo gió với mạch điện không được bảo vệ an toàn mà lòi ra bên không tính cũng sẽ dễ gây ra hiện tượng này.

Cách khắc phục: Bạn hãy mở mặt ốp điều hòa ra là sẽ thấy được dây động cơ cánh vẫy. Một số trường hợp với thể nối lại được. Nhưng trường hợp bị đứt dây ngay cuốn mô tơ thì bạn buộc buộc phải thay mô tơ mới nhé!

Chốt nhựa ở cánh vẫy mô tơ bị gãy

Trường hợp chốt nhựa ở cánh vẫy mang mô tơ bị gãy này thường xảy ra ở những loại điều hòa đời cũ. Sau 1 thời gian dùng quá lâu, những chốt bị lão hoá, cùng thêm thúc đẩy lực mạnh dẫn đến tình trạng này là chuyện hiển nhiên.

Cách khắc phục: Bạn mang thể dùng keo kết dính lại như cũ và sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu chúng đã cũ thì bạn nên cửa hàng những trọng tâm sửa chữa để thay mới nhé!

3Làm gì lúc cánh vẫy điều hoà ko mở

Cánh vẫy điều hoà không mở là 1 lỗi nhỏ và ko thúc đẩy đến khả năng hoạt động của thiết bị. Khi gặp bắt buộc tình trạng này, bạn ko buộc phải dùng tay để điều khiển chúng vì sẽ tương tác đến bộ nhông bên trong mô tơ đảo gió.

Nếu bạn là người sở hữu kinh nghiệm, am hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồ vật thì thể tự thay cánh đảo gió. Nếu không, hãy cửa hàng thợ hoặc các trung tâm tu bổ uy tín để kịp thời khắc phục hiện tượng cánh vẫy điều hoà không mở nhé!

Dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng điều hòa