Sửa điều hòa  -- Tin tức điều hòa -- Sử dụng điều hòa 

Cách làm điều hoà mát nhanh, tiết kiệm điện

Tư vấn về điều hòa

1Đặt điều hoà ở vị trí thích hợp

Lắp đặt điều hòa theo hướng dẫn và đúng vị trí là điều bắt buộc thiết, bởi nó ảnh hưởng vô cùng to đến việc lan tỏa luồng không khí lạnh trong không gian nhà bạn.

Hãy tậu 1 vị trí thật thông thoáng, quan tâm không để máy bị che chết thật hay cản trở bởi các trang bị trong phòng, khiến khá lạnh ko thể trực tiếp tới nơi bạn muốn.

2Dùng chế độ Cool, không dùng chế độ Dry

Chế độ Dry chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ trong phòng và tiết kiệm điện cực kỳ tốt. Tuy nhiên, nó nhịn nhường như không mang tác dụng đối những ngày nắng nóng. Vì vậy, trường hợp bạn muốn phòng mát lạnh hãy bật chế độ Cool nhé!

3Tận dụng chức năng làm mát nhanh

Bạn sở hữu thể dùng chế độ khiến mát nhanh của điều hòa bằng cách nhấn thêm nút TurboPowerful hoặc Fast Cooling (tùy phương pháp đặt tên từng hãng) trên điều khiển.

Khi kích hoạt chế độ này, công suất làm mát sẽ tăng tối đa và tăng cường tốc độ quạt trong từ 10-15 phút đầu, giúp nhanh chóng hạ nhiệt độ phòng, khiến cho mát ko khí tối ưu.

Tuy nhiên, bạn nhớ chuyển sang chế độ bình thường sau khi đạt chỉ số khiến mát yêu cầu, vì duy trì chế độ Turbo sẽ khiến điều hòa tiêu tốn một nguồn năng lượng lớn.

Xem thêm: khiến lạnh nhanh thường gặp trên điều hòa">Các chế độ làm cho lạnh nhanh thường gặp trên điều hòa

4Sử dụng điều hoà hài hòa máy quạt

Dùng điều hòa hài hòa mang quạt điện sẽ giúp khí lạnh lưu thông hiệu quả, mang đến cảm giác mát hơn cho căn phòng của mình, vì quạt đẩy luồng không khí nóng lên trên và đưa luồng khí lạnh xuống dưới.

Hơn nữa, việc tiêu dùng quạt hài hòa điều hòa sẽ ngăn chặn tình trạng da mất nước và bảo vệ sức khỏe, giúp gia đình tằn tiện được một khoản tiền điện hằng tháng.

5Ưu tiên khiến mát tập trung

Khi bắt đầu hoạt động, điều hòa rất khó để làm cho mát cả 1 căn phòng lớn mà chỉ tụ hội1 khu vực ngay chính diện. Bạn nên điều chỉnh hướng thổi của điều hoà tụ họp vào 1 số chỗ để sở hữu thể làm cho mát nhanh hơn như bàn làm việc, giường ngủ, nơi sinh hoạt chính, thay vì đảo cánh ra khắp những căn phòng.

6Không bật tắt máy điều hòa phổ biến lần

Người tiêu dùng thường nghĩ rằng thời gian bật càng ít thì tiền điện cũng sẽ giảm, do vậy họ bật/tắt điều hoà một cách liên tục. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho bạn tốn đa dạng điện năng hơn bởi việc lặp đi lặp lại nhiều lần làm cho máy bắt buộc khởi đầu lại chu kỳ hoạt động.

7Đóng kín cửa, giảm thiểu nắng chiếu trực tiếp vào phòng

Ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng sẽ làm cho nhiệt độ trong phòng nâng cao lên siêu nhiều. Do đó, điều hòa phải hoạt động liên tục để mang đến nhiệt độ mong muốn. 

Bạn hãy tiêu dùng tấm che đậy cửa kính như rèm cửa để hạn chế ánh sáng chiếu vào, giúp hiệu quả làm cho mát tốthà tằn hà tiện 1 khoản tầm giá tiền điện mỗi tháng.

8Thường xuyên vệ sinh và bảo trì điều hoà

Bạn nên thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy điều hòa định kỳ khoảng từ 3 - 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở điều hòa, hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu máy ít hoạt động.

Điều này mang tác dụng nâng cao hiệu quả khiến mát nhanh hơn, đồ vật hoạt động ổn định, giảm lượng điện năng tiêu thụ và kéo dài tuổi thọ của máy. Dịch vụ sửa chữa - bảo dưỡng điều hòa